7 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHUẨN BỊ XÂY NHÀ. BÀI 39

7 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHUẨN BỊ XÂY NHÀ

Sở hữu một ngôi nhà là ước mơ của không ít người. Vì vậy, trước khi quyết định xây dựng, bạn cần phải xem xét rất nhiều yếu tố ngoài ngân sách.

1. Phong thủy

Phong thuỷ vừa được coi là môn khoa học về bố trí nhà cửa cũng được coi như một môn nghiên cứu về tâm linh. Kinh nghiệm xây nhà cho thấy nếu bạn tin và quan tâm thì hãy thuê một chuyên gia tư vấn phong thuỷ trước khi làm việc với Kiến Trúc Sư.

Chú ý: Khi chọn chuyên gia hãy chú ý đến năng lực, tên tuổi của họ, có thể đi xem các công trình đã làm trước đây của họ. Chọn đúng người tránh tiền mất tật mang.

2. Xác định rõ nhu cầu sử dụng

Căn cứ vào diện tích đất xây dựng, số lượng thành viên trong gia đình, mong muốn bố trí không gian, mà gia chủ sẽ có những định hình cho nhu cầu sử dụng của mình.

Những yếu tố nhu cầu sử dụng cần phải xác định là

  • Số lượng các phòng trong căn nhà.
  • Diện tích và vị trí của từng phòng trong căn nhà.
  • Những không gian khác như : phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, nhà xe, sân vườn, sân phơi…
  • Những dự trù thay đổi trong tương lai : như có thêm thành viên trong gia đình, hoặc khi phát sinh thêm nhu cầu

3. Chuẩn bị tài chính

Bạn cần phải lên kế hoạch chi phí xây nhà thật rõ ràng nhằm tránh tình trạng nhà xây chưa xong mà tiền đã hết. Cần chú ý kế hoạch tài chính cho việc mua sắm các thiết bị nội thất cơ bản như bàn, ghế, giường, tủ,….

  • Xác định chi phí xây dựng bạn có thể khảo sát đơn giá xây dựng của một số nhà thầu tại thời điểm xây nhà, thường đối với nhà phố được các công ty báo giá theo m2 xây dựng.
  • Các thiết bị nội thất không thực sự cần thiết, bạn có thể mua sắm dần sau khi ngôi nhà đã đưa vào sử dụng tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn.
  • Bạn cần dự trù chi phí phát sinh khoảng 10% để xoay sở khi cần thiết

4. Lên ý tưởng cho không gian sống trong tương lai

Cuộc sống của gia đình bạn như thế nào? Nếu thường xuyên là nơi tụ tập bạn bè, người thân thì bạn sẽ cần một khu vực bếp ăn rộng rãi.

Còn nếu bạn là người thích dành thời gian ngoài trời, hãy thiết kế một ban công đáng yêu để thư giãn. Bạn thích xem phim? Tại sao lại không có một phòng giải trí hoặc phòng karaoke gia đình? Căn cứ vào sở thích của gia đình sẽ giúp bạn xây dựng được một ngôi nhà tuyệt vời.

5. Thiết kế bản vẽ ngôi nhà

Thiết kế ngôi nhà theo phong cách mỗi người là khác nhau. Hãy tìm cảm hứng về kiểu thiết kế bạn muốn cho ngôi nhà của mình. Sau đó, trao đổi với nhà thiết kế. Bạn cũng có thể thu thập hình ảnh để mô tả cho họ ý tưởng cho ngôi nhà mơ ước của mình.

6. Lựa chọn nhà thầu xây dựng

Nhà thầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Bạn nên tham khảo bạn bè, người thân – những người đã từng tiếp xúc, làm việc với các nhà thầu để có thể tìm được nhà thầu tốt. Nếu không tìm được người đáng tin cậy theo cách giới thiệu này, bạn hãy chọn các công ty thi công có đầy đủ tư cách pháp lý và chức năng hành nghề.

Đồng thời phải có hợp đồng rõ ràng cũng như những thỏa thuận với nhà thầu về việc khoán toàn bộ, khoán từng phần hay tính toán riêng tiền vật liệu, nhân công…

7. Giám sát công trình

Việc thi công công trình cũng rất quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Tốt hơn hết, bạn nên nhờ kiến trúc sư, kỹ sư dành thời gian giám sát, bởi đó là người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt yêu cầu thiết kế đề ra.

Bạn cũng có thể tìm người đáng tin cậy, hiểu biết công việc xây dựng giám sát về những điều khoản trong hợp đồng hoặc những thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu.

Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc

Xây Dựng NETACONS – Vững bền theo thời gian

Công Ty Cổ Phần Thiết Kế Xây Dựng NETACONS

LIÊN HỆ

► Văn phòng chính : Số 4 Đường 58, Khu Dân Cư Tân Quy Đông, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM

► Hotline : 0905.756.439 – Ks. Hoàng Quỳnh (từ 8g- 17g)

About NETACONS

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *