BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH THIẾT KẾ TRẦN THẠCH CAO PHÙ HỢP CHO TỪNG PHÒNG? BÀI 43

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH THIẾT KẾ TRẦN THẠCH CAO PHÙ HỢP CHO TỪNG PHÒNG?

Việc lựa chọn và thiết kế các mẫu trần thạch cao đẹp sao cho phù hợp với phong cách và môi trường hoạt động của từng phòng trong căn nhà cũng khiến nhiều người đau đầu không kém gì khi xây dựng. Nếu lựa chọn mẫu trần thạch cao đẹp nhưng không phù hợp với tính chất của từng phòng thì không chỉ khiến căn nhà bạn xấu đi mà thậm chí còn gây phản phong thủy, bất lợi cho gia chủ. Hãy cùng tham khảo những gợi ý về thiết kế trần thạch cao theo đúng từng không gian riêng biệt trong nhà nhé.

1. Phòng khách

Phòng khách chính là không gian cần chú trọng những mẫu trần thạch cao đẹp nhất. Đây được xem như là điểm nhấn, bộ mặt của cả căn nhà cũng như nội thất bên trong. Mẫu trần thạch cao cho phòng khách thường phải đạt những yêu cầu cơ bản như đảm bảo độ sáng, độ tinh tế vừa mắt, không quá chói lóa. Hãy tham khảo một số gợi ý dành cho trần thạch cao phòng khách dưới đây:

  • Nếu nhà  bạn có xu hướng thiết kế thông trần, độ cao trần từ 3,5m trở lên, thì nên dùng các thiết kế như trần vòm và phối hợp với đèn trần pha lê để trang trí.
  • Nếu phòng khách nhà bạn có độ cao trần 3m đến 3.5m, bạn có thể sử dụng các kiểu thiết kế trần giật cấp. Với trần giật cấp bạn có thể ứng dụng thêm đèn mắt ếch hoặc đèn dạ khi sử dụng trần giật cấp hở để tăng thêm hiệu ứng ánh sáng cho phòng.

2. Không gian bếp và nhà tắm

Không gian bếp là nơi cả nhà cùng quay quần bên nhau và mâm cơm hằng ngày, vì vậy mẫu trần thạch cao đẹp nhất mà bạn có thể chọn phải thể hiện được sự ấm cúng và hạnh phúc. Những gam màu trần phòng bếp mà bạn nên chọn là những gam màu sáng, dịu nhẹ để tạo cảm giác ấm cúng và sạch sẽ, khơi gợi các giác quan đặc biệt là vị giác của mọi người.

Không gian bếp và nhà vệ sinh đều khá ẩm ướt và dễ có nấm mốc nên lựa chọn loại trần phẳng hoặc trần giật cấp phù hợp với thiết kế cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ cho 2 không gian này.. Các mẫu trần thạch cao cần chú ý hai yếu tố đó là bền và đẹp, có khả năng chống ẩm hoặc chịu nước cao. Riêng khu vực phòng tắm, bạn nên sử dụng các loại sơn ngoài trời để tránh tác hại của nước văng vào hệ thống trần.

3. Phòng ngủ

Phòng ngủ là những khu vực riêng tư giành cho từng thành viên trong gia đình.Với trần thạch cao phòng ngủ nhiều khi bạn không cần phải lựa chọn những mẫu thiết kế quá cầu kỳ. Bạn có thể thiết kế trần thạch cao đơn giản như sử dụng trần giật cấp tạo hình khối khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người. Sự thoải mái và yêu thích sẽ giúp người thân của bạn đi vào giấc ngủ nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn.

Mẫu mã trần giật cấp rất đa dạng. Bạn có thể chọn một thiết kế cổ điển hoặc hiện đại, hoặc kết hợp cả hai để tạo nên một phong cách độc đáo hơn.

About NETACONS

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *