LÀM SAO ĐỂ KHÔNG GIAN BẾP LUÔN SẠCH VÀ KHÔNG MÙI. BÀI 42

LÀM SAO ĐỂ KHÔNG GIAN BẾP LUÔN SẠCH VÀ KHÔNG MÙI

Không gian bếp không chỉ là khu vực nấu ăn mà còn là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình trong những bữa cơm ngon, nên việc giữ cho bếp luôn sạch sẽ rất là vô cùng quan trọng.

1. Rửa ngay khi dùng xong

Bạn ăn xong, chỉ cần để thức ăn thừa một thời gian, nó sẽ lên men ngay lập tức và có thể xuất hiện ruồi giấm. Bạn hãy loại bỏ thức ăn thừa và rửa đồ dùng ngay sau khi ăn bạn nhé.

2. Sắp xếp bếp thật khoa học 

Bếp chính là nơi của “trăm thứ bà rằn”, vì thế đây chính là nơi dễ bừa bộn nhất. Để giữ cho không gian bếp được ngăn nắp và sạch sẽ, ngoài việc lau dọn thường xuyên bạn còn cần phải sắp xếp bếp sao cho thật hợp lý và khoa học. Hãy cất dao kéo vào đúng vị trí sau khi sử dụng, trữ những món cần thay thế thường xuyên gần vật chủ (ví dụ: túi rác). Những việc tưởng chừng nhỏ nhưng sẽ mang lại hiệu quả không ngờ.

3. Làm ngay khi có thể

Bạn hãy luôn để ý những vết bẩn trên mặt bếp khi nấu nướng và làm sạch nó ngay lập tức, đừng để nó khô lại khi đó sẽ rất mất thời gian để vệ sinh. Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên chú ý khăn lau bếp và thay nó cũng như các vật dụng vệ sinh bếp khác để các dụng cụ luôn sẵn sàng và việc này còn giúp loại bỏ nơi cư trú của vi khuẩn , luôn bảo đảm vệ sinh, sức khỏe cho cả nhà nữa.

4. Vứt rác đúng ngày

Đây là một việc rất đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Đừng bao giờ để thùng rác ngập ngụa và bốc mùi, rác bẩn là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe.  Hãy giữ gìn sức khỏe cho cả nhà cũng như nhà bếp thật thơm tho bằng cách đơn giản này.

5. Lau sàn mỗi ngày

Thường sau mỗi lần lau chùi rửa ráy, nước sẽ bị bắn xuống sàn, để tránh cảm giác ẩm thấp, nhớp nhúa, bạn hãy lau khô sàn sau mỗi lần dọn dẹp.
Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc

About NETACONS

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *