NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ XÂY NHÀ TRỌN GÓI PHẦN THÔ. BÀI 44

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ XÂY NHÀ TRỌN GÓI PHẦN THÔ

Hiện nay nhiều công ty xây dựng với nhiều gói dịch vụ thi công xây dựng phần thô đến xây dựng trọn gói. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể giao thi công xây dựng phần xây thô và nhân công phần hoàn thiện hoặc xây dựng trọn gói (chìa khóa trao tay) tùy vào nhu cầu thực tế. Các hình thức khoán theo gói dịch vụ như thế này có thể giúp chủ đầu tư giảm nhẹ gánh nặng trong mỗi hạng mục, không phải lo lắng quá nhiều về công trình.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn rằng thi công xây dựng phần thô gồm những gì? Bài viết này của chúng tôi sẽ giải thích một cách cụ thể và rõ ràng cho các bạn.

1. Những hạng mục công việc nhà thầu xây dựng trọn gói phần thô: cung cấp toàn bộ vật tư và nhân công

 • Đào đất móng, xử lý nền, thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc ép bê tông cốt thép hoặc cọc khoan nhồi trở lên.
 • Sản xuất lắp dựng cốt thép, cofa và đổ bê tông đáy, nắp hầm phân, hố ga
 • Phần cốt pha, cốt thép, đổ bê tông cầu thang, đà giằng, đà kiềng, sàn, cột, dầm…và tất cả phần tầng, sân thượng và mái theo bản thiết kế nhà.
 • Xây gạch và tô trát hoàn thiện tất cả các tường bao che, tường ngăn cấp, các bậc cầu thang
 • Lắp đặt hệ thống thoát nước thải trong khuôn viên đất xây dựng.
 • Cung cấp và lắp đặt dây điện âm, ống cấp thoát nước lạnh âm, cáp mạng, cáp truyền hình, dây điện thoại âm (không bao gồm hệ thống ống máy lạnh, hệ thống ống nước nóng năng lượng mặt trời., mang LAN cho văn phòng, hệ thống chống sét, hệ thống điện 3 pha)
 • Cung cấp và thi công chống thấm nhà vệ sinh, ban công, sân thượng, mái bê tông cốt thép

2. Hạng mục công việc nhà thầu xây dựng trọn gói phần thô: cung cấp phần nhân công hoàn thiện

 • Nhân công sơn nước toàn bộ ngôi nhà.
 • Nhân công lắp đặt thiết bị vệ sinh ( máy bơm nước, lavabo, bồn cầu, van khóa, vòi sen, vòi nóng lạnh, gương soi và các phụ kiện; không lắp đặt bồn nước nóng).
 • Nhân công lắp đặt hệ thống điện và đèn chiếu sáng (công tắc, ổ cắm, tủ điện, MCB, quạt hút, đèn trang trí, đèn chiếu sáng, đèn lon; không bao gồm đèn chùm trang trí).
 • Vệ sinh công trình sạch sẽ trước khi bàn giao cho chủ nhà.
 • Bảo vệ công trình; chống đỡ, che chắn đảm bảo an toàn xây dựng, chuyển đất khi đào móng.

Xây dựng phần thô  là những phần việc được bóc tách cụ thể để bạn có thể hình dung được về giá xây dựng phần thô khi nhà thầu đảm nhận thì họ sẽ phải làm từ A – Z cho những phần nào, phần nào thì bạn cần phải tự mình mua vật tư

Phần xây dựng thô cho ngôi nhà trên đây được bóc tách chỉ dành cho những chủ nhà lựa chọn dịch vụ dây dựng phần thô mà không lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói. Nếu chủ nhà lựa chọn dịch vụ trọn gói thì chi phí xây nhà trọn gói sẽ được gói gọn thành 1 cục chứ không bóc tách riêng từng phần, việc bóc tách ra chỉ để cho khách hàng hiểu rõ từng phần chi phí riêng mà thôi.

Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc

Xây Dựng NETACONS – Vững bền theo thời gian

Công Ty Cổ Phần Thiết Kế Xây Dựng NETACONS

LIÊN HỆ

► Văn phòng chính : Số 4 Đường 58, Khu Dân Cư Tân Quy Đông, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM

► Hotline : 0905.756.439 – Ks. Hoàng Quỳnh (từ 8g- 17g)

About NETACONS

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *